0

Đom đóm bay vào nhà là điềm gì? Đánh số mấy để may mắn?

09/12/2020 09/12/2020 14503

Điềm báo đom đóm bay vào nhà là gì? Nên đánh đề số mấy? Để có lời giải đáp cho những câu hỏi này chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Quan niệm dân gian về con đom đóm

Đom đóm là loài côn trùng hoạt động vào ban đêm và xuất hiện vào đầu mùa hè. Đồng thời, loài vật này đa số là ở những nghĩa trang, đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho ông bà ta ngày xưa nghĩ rằng, đom đóm là loài ở dưới mồ mã, ăn chất lưu huỳnh có trong xương người nên chúng có khả năng phát sáng.

Vì vậy, người Việt chúng ta luôn quan niệm rằng, khi đom đóm bay vào nhà thì đây sẽ là một điểm báo nào đó cho chính chủ nhà.

đom đóm bay vào nhà Loài vật nhỏ bé nhưng phát sáng trong đêm tạo nên những hình ảnh rất đẹp

Cùng đó, có rất nhiều ý kiến cho rằng, đóm đóm là loài vật tượng trưng cho tinh hoa của tự nhiên nên chúng đại diện cho điềm lành khi chúng ta mơ thấy hoặc được đom đóm bay vào nhà.

Vì vậy mà, người xưa thường có câu “Thứ nhất đom đóm bay vào nhà, thứ nhì chuột rúc, thứ ba hoa đèn”, cho nên hiện tượng đóm đóm bay vào nhà sẽ là một điềm báo tốt đẹp, đem lại những điều may mắn cho chủ nhà.

Đồng thời đây được xem là dấu hiệu báo trước cho việc thăng tiến trong sự nghiệp và sắp có nhiều tài lộc.

Mặt khác, có rất nhiều người lại cho rằng tại đom đóm sinh sống chủ yếu tại nghĩa trang, mồ mả nên chúng đem lại rất nhiều âm khí. Vì vậy, chúng sẽ không đem lại may mắn cho chủ nhà khi bay vào nhà.

Điềm báo đom đóm bay vào nhà

Trong cuộc sống, hiện tượng phát sáng của loài vật này thường được bắt gặp ở những khu vực nghĩa trang hoặc nơi đất trống ít người ở. Bởi vậy nhiều người nghĩa rằng, đom đóm là loài côn trùng đem lại nhiều điều xui xẻo, không may mắn.

Tuy nhiên theo ông bà ngày xưa có nói: “Thứ nhất đom đóm bay vào nhà, thứ nhì chuột rúc, thứ ba hoa đèn”. Vậy nên hiện tượng đom đóm bay vào nhà là một điềm báo may mắn và tốt lành cho chúng ta. Tùy theo quan niệm tâm linh của mỗi người mà cách nhìn nhận về loại côn trùng này khác nhau. Vậy điềm báo đom đóm bay vào nhà, hãy cùng tìm hiểu:

Nửa đêm đom đóm bay vào nhà

Nếu đom đóm bay vào nhà ban đêm thì đây là điềm báo tốt lành, may mắn đối với chủ nhà. Mọi việc sẽ suôn sẻ theo đúng như mong muốn của gia đình.

đom đóm bay vào nhà điềm gì Hiện tại càng khó thấy được hình ảnh này khi đom đóm càng ngày càng ít xuất hiện

Công việc sẽ diễn ra thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến, công danh thành đạt và làm ăn phát đạt. Gia đình chủ nhà sẽ hạnh phúc, đầm ấm và an khang thịnh vượng.

Đom đóm bay vào nhà ban ngày

Đom đóm bay vào nhà ban đêm thì là điềm báo cực kỳ tốt lành nhưng nếu là ban ngày thì lại là điềm báo xui xẻo. Bởi vì địa bàn hoạt động của loài này là ở nghĩa địa, gần với người đã chết nên chúng nặng âm khí. Buổi ngày mà chúng vào nhà sẽ mang theo những điều không may mắn cho cả gia đình. Chúng ta sẽ gặp những điều ngoài ý muốn, mọi thứ sẽ không được suôn sẻ gặp nhiều trở ngại.

Đom đóm bay vào nhà chết

Dù quan niệm đom đóm mang điềm lành hay dữ thì nếu đom đóm tới nhà và chết thì cũng không phải là việc may mắn. Nó báo dự báo về các tai họa giáng xuống chẳng hạn như bệnh tật, chết chóc. Rất có thể điềm này sẽ ứng với một trong những thành viên trong gia đình nên tốt nhất không nên chủ quan về điều đó.

Hãy thay đổi lối sống và thường xuyên kiểm tra sức khỏe đồng thời cẩn thận khi đi xa trong lúc này.

Ngoài ra chúng ta có thể thắp hương khấn ông bà tổ tiên phù hộ để gia đình luôn mạnh khỏe. Mặc dù chưa có bằng chứng xác thực nào nhưng những hiện tượng tâm linh luôn đầy rẫy sự bí ẩn mà chúng ta chưa khám phá hết.

Giải mã tâm linh ngủ mơ thấy đom đóm

Theo quan niệm tâm linh thì ngủ mơ thấy đom đóm có ẩn chứa nhiều ý nghĩa và điềm báo khác nhau. Thông qua điềm báo trong giấc mơ này, chúng ta có thể dự đoán phần nào về cuộc sống, sự nghiệp lẫn tình cảm trong tương lai. Cùng giải mã giấc mơ về đom đóm trong nội dung sau đây:

 • Nằm mơ thấy đom đóm bay vào nhà phát sáng: Điều này chứng tỏ chúng ta đang rất may mắn và gặp nhiều vận may trong cuộc sống lẫn chuyện tình cảm. Chuyện làm ăn kinh doanh sẽ ngày càng thuận lợi và hanh thông. Gia đình thêm bình an và hạnh phúc.
 • Nằm mơ thấy đom đóm bay vào nhà chết ngay: Điều này cho thấy chúng ta đang đối diện với nhiều tai ương nguy hiểm. Khi đi lại hãy chú ý quan sát, đề phòng tai nạn bất ngờ xảy ra là đe dọa tới tính mạng.
 • Nằm mơ thấy đom đóm bay vào nhà rồi lại bay ra: Giấc mơ cho thấy chúng ta là người khá vội vàng và nóng tính. Mặc dù chúng ta tài giỏi thông minh nhưng không biết nắm bắt thời cơ may mắn nên thành công lắm khi ghé thăm nhà chúng ta. Cuộc sống ở mức ổn định, không quá giàu sang.
 • Nằm mơ thấy đom đóm bay vào nhà làm tổ trú đông: Điều này cho thấy chúng ta là người khá may mắn và thành công trong sự nghiệp lẫn cuộc sống, sẽ có quý nhân giúp đỡ, che chở.
 • Nằm mơ thấy đang vui đùa cùng đom đóm: Báo hiệu chúng ta là người khá vui vẻ và hạnh phúc với cuộc sống hiện tại. Dù sự nghiệp không thành công nhưng tinh thần sẽ luôn cảm thấy vui vẻ, lạc quan và yêu đời.
mơ thấy đom đóm Loài vật nhỏ bé này ắt hẳn gắn liền với ký ức tuổi thơ của nhiều người

Đom đóm bay vào nhà đánh đề số mấy?

Sau khi đã lý giải được hiện tượng đom đóm bay vô nhà mang tới điềm báo gì thì bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem với hiện tượng này thì nên chọn con số nào để thử vận may nhé:

 • Đom đóm bay trong nhà hãy đánh số 47, 67
 • Thấy đom đóm vị chảy máu nhớ đánh số 11, 44
 • Nằm mơ thấy bắt đom đóm đánh số 01, 93
 • Chiêm bao thấy đom đóm bị giết chết đánh số 10, 62
 • Thấy đom đóm sinh sản đánh số 09, 50
 • Mơ thấy đom đóm màu đỏ phải đánh số 46, 62
 • Thấy đom đóm màu xanh nên đánh số 16, 76
 • Chiêm bao thấy đom đóm màu vàng đừng quên đánh số 03, 89
 • Ngủ mơ thấy đom đóm bị chim ăn thịt đánh số 59, 93
 • Thấy rất nhiều đom đóm đánh số 53, 77

Hy vọng bài viết trên đây sẽ đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về điềm báo đom đóm bay vào nhà. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo nên cũng đừng quá lo lắng nhé!

Key: đom đóm bay vào nhà 150, đom đóm bay vào nhà điềm gì, mơ thấy đom đóm, đom đóm số mấy

Bài viết liên quan