0

Chim bay vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu xem ngay sẽ rõ

08/12/2020 08/12/2020 826

Chim bay vào nhà có điềm gì? Tốt hay xấu? Hiện tượng chim bay vào nhà rất phổ biến trong cuộc sống ngày nay. Để biết điều đó báo hiệu gì hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

Tại sao chim lại bay vào nhà?

Hiện tượng chim bay vào nhà rất thường gặp và phổ biến trong cuộc sống. Đặc biệt là ở những ngôi nhà ở nông thôn, nhiều cây cối đồng ruộng thì hiện tượng chim bay vào trong nhà để tránh mưa, tránh rét hay làm tổ là rất phổ biến.

Ông bà ta thường có câu nói “Đất lành chim đậu” nên trong quan niệm dân gian đa số những loài chim bay vào nhà làm tổ hay kêu hót cũng đều được tin là điềm lành báo hiệu sẽ đem lại thuận lợi, may mắn và phước lành cho chủ nhà cùng những thành viên trong gia đình.

chim nay vào nhà Bạn đã bắt gặp chim sa vào nhà bao giờ chưa?

Tuy nhiên theo những chuyên gia phong thủy, câu trả lời cho vấn đề “chim bay vào nhà có sao không” sẽ thay đổi tùy từng loại chim. Theo truyền thuyết từ ngàn xưa, những loại chim đem lại điều tốt lành cho gia đình gồm chim gõ kiến, chim cu, chim én, chim khách, chim sẻ…

Vì thế, khi một trong những loại chim này bay vào nhà sẽ có ý nghĩa đem lại tài lộc, sức khỏe, vận may cho chủ nhà. Trong đó, nếu thấy chim sẻ hay chim khách bay vào nhà nhảy nhót nghĩa là gia đình bạn sắp có tin vui hoặc sắp có khách tới thăm.

Chim bay vào nhà có điềm gì?

Chim bay vào nhà làm tổ

Nếu chim vào nhà bay lượn, cất tiếng hót vang rộn ràng trong nhà hay tới làm tổ thì câu trả lời của câu hỏi “chim bay vào nhà có điềm gì” chính là báo hiệu tốt, sắp tới gia đình có chuyện vui, sắp có người khách mang điều lành tới thăm nhà.

Chim bay vào nhà ban đêm

Ban đêm chim thường ít xuất hiện hơn vì khả năng xác định phương hướng của chúng tốt hơn vào buổi sáng. Tuy nhiên có một số loài chim hoạt động về đêm như cú mèo, cú lợn, quạ…có thể tiếp cận ngôi nhà của bạn khi bóng tối bao trùm.

chim bay vào nhà là điềm gì Thỉnh thoảng vẫn có những chú chim làm tổ tại nhà của của người

Các loài chim sống về đêm này thường có tiếng kêu ghê sợ, ám ảnh nhưng chưa hẳn là điềm xui xẻo. Nếu chúng bay vào nhà vào ban đêm thì cũng đừng quá lo lắng vì có thể đó còn là điềm bạn sắp gặp được quý nhân phù trợ, bạn bè cũ hay những mối lo toan về nợ nần được giải tỏa.

Chim bay vào nhà đậu trên cửa

Và khi chim vào nhà nhưng chỉ đậu ở ngoài hiên hay đậu trên cửa sổ nhưng mỏ của nó lại chĩa vào nhà thì chủ nhà cần cẩn trọng vì nó báo hiệu về sự xui xẻo, nếu nhà có người đang bệnh sẽ trở nặng hơn, xấu đi hoặc thậm chí là không qua khỏi.

Chim bay vào nhà chết

Nếu bạn thấy chim bay vào nhà rồi chết điều đó đồng nghĩa với trong gia đình có thể sắp xảy ra sự việc không may mắn, đau buồn, tang thương. Nếu đó là những loài chim nhữ cú, diều hâu, quạ, ác,… thì có thể sắp gặp điều chết chóc, xui xẻo, người bị bệnh sẽ khó qua khỏi.

Chim bay vào nhà ngày tết

Vào ngày đầu năm hay đầu tháng, bạn nhìn thấy một con chim bay vào nhà thì đây là điềm báo trước gia đình bạn sẽ có một năm nhiều may mắn và thuận lợi.

Chim bay vào nhà có nên nuôi?

Khi gặp cảnh chim bay vào nhà, vào sân, thì việc đầu tiên chúng ta nên xem xét con chim đó còn sống hay đã chết, có bị gì hay là không, nếu chim bị thương thì hãy băng bó cho nó, rồi nuôi dưỡng nó tới khi lành hẳn thì thả nó đi.

Nếu chim đã chết thì nên đem đi chôn cất cho tử tế, khi chôn hãy bỏ theo 3 nhúm gạo. Còn nếu chim vẫn còn khỏe mạnh và chỉ bị lạc vào thì nên mở hết cửa ra vào, cửa sổ trong nhà tìm cách lùa cho chim bay ra, sau đó hãy thắp nhang lên bàn thờ (tất cả những bàn thờ trong nhà, ngoài trời), hốt 3 nắm gạo rải ra tất cả cửa.

điềm báo chim bay vào nhà Tốt hơn hết thì nên để loài chim tự do với đôi cánh của chúng

Nói tóm lại không nên nuôi chim bay vào nhà vì như thế sẽ kìm hãm sự tự do của chúng.

Tuyệt đối không được đập chết hay giết hại con chim đó, cũng không nên vứt xác nó sang nhà hàng xóm, vì dù có vứt đi đâu thì cái họa nó cũng nằm lại nhà.

Chim bay vào nhà đánh con gì?

Hiện tượng nào trong cuộc sống đều chất chứa những huyền cơ trong đó, nếu chi bay vào nhà thì chúng ta có thể xem xét chọn những con số sau để đánh đề:

 • Con chim bay vào nhà đánh số 28.
 • Nếu chỉ thấy chim bay vào nhà, quan tâm tới con số 56 – 80.
 • Chim bay quan tâm tới số 67.
 • Chim đậu quan tâm tới số 87.
 • Chim sẻ đậu quan tâm tới số 76.
 • Chim trời quan tâm tới số 87.
 • Chim bồ câu quan tâm tới số 32.
 • Đôi chim bồ câu quan tâm tới số 02 – 22.
 • Chim cánh cụt quan tâm tới số 24 – 78.
 • Chim ỉa vào người quan tâm tới số 27.
 • Cánh chim quan tâm tới số 01 – 65.

Hy vọng bạn sẽ ứng dụng tùy vào trường hợp cụ thể để đánh một con số cho phù hợp. Việc chiến thắng hay không còn tùy thuộc vào quyền quyết định của mỗi người và sự may mắn vốn có.

Mong rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về việc chim bay vào nhà hên hay xui. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo nên nếu có điềm báo xấu bạn cũng đừng quá lo lắng, có thể đó chỉ là sự trùng hợp.

Key: chim bay vào nhà là điềm gì 250, chim bay vao nha ban dem 100, chim bay vào nhà có điềm gì 60, chim bay vào nhà tốt hay xấu 90, chim sa vào nhà 150, chim bay vào nhà báo điềm gì 150, chim sẻ bay vào nhà có điềm gì không 70

Bài viết liên quan