0

Chim cú mèo bay vào nhà hên hay xui? Điềm báo gì?

08/12/2020 08/12/2020 1704

Chim cú mèo bay vào nhà hên hay xui? Điềm báo gì? Từ xưa đến nay người ta luôn cho rằng cú mèo đem lại những điều không may mắn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Lời đồn về cú mèo kêu có người chết?

Người ta cho rằng chim cú mèo là động vật đi ăn đêm nên âm khí của nó rất nặng. Trong khi đó, con người trước khi chết sẽ có một điện trường rất đặc biệt, có thể thu hút được chim cú mèo.

 

chim cú mèo Cú mèo có thật sự mang lại những điềm báo chẳng lành?

Tuy nhiên, loài động vật này thường sống ở các vùng nông thôn, riêng ở thành phố vì quá chật chội và nhiều nguồn sóng từ khác làm nhiễu sóng tác động lên loài động vật này.

Thông thường, các con vật sẽ có một sự nhạy cảm đặc biệt với một số thay đổi trong tự nhiên ví dụ như từ trường, địa chất, thời tiết…

Quan sát và tổng kết nhiều lần tạo thành kinh nghiệm về các “điềm” này, con người sẽ dự báo trước được một số việc sẽ diễn ra trong thời gian sắp tới.

Cú mèo bay vào nhà hên hay xui?

Theo quan niệm của người phương Đông, chim cú mèo được coi là loài vật xui xẻo, đem lại sự chết chóc và là đại diện của bóng tối cho nên thường bị nhiều người ghét bỏ và xua đuổi. Dân gian thường cho rằng nếu nhà nào có chim cú mèo đậu trên mái nhà và kêu các tiếng kêu rùng rợn đặc trưng thì nhà đó sẽ gặp chuyện không may. Thế nên loài vật này khi xuất hiện thường bị bắn hoặc ném đá. 

Theo quan niệm xa xưa người ta cho rằng, ngoài các yếu tố như thời gian, tuổi tác, phong thủy, khắc hợp thì một số yếu tố khác trong tự nhiên sẽ báo hiệu được các điềm gì đó sắp xảy ra trong tương lai.

Đặc biệt là các loài chim, có các loài sẽ báo điềm lành và có các loài sẽ báo điềm dữ. 

Người ta quan niệm, khi nghe thấy tiếng của chim cú mèo kêu gần nhà hoặc chúng bay vào nhà thì người bệnh nặng trong nhà đã gần kề cái chết hoặc nhà có trẻ con thì không nên cho ra khỏi nhà. 

Ngoài ra, một số người khác cũng cho rằng chim cú mèo bay vào nhà và kêu là điềm xấu nhưng nếu nó không phát ra âm thanh gì thì lại là điềm tốt báo hiệu sắp sinh quý tử.

Cần làm gì khi chim cú mèo vào nhà

Nếu đã cho rằng chim cú mèo vào nhà là điều không may mắn thì chắc chắn con người sẽ tìm cách đuổi nó đi bằng cách lên tiếng la quát để đánh động nó, hoặc ném cây ném đá để nó bay đi. Thậm chí nhiều người còn đánh, giết chim cú mèo nếu bắt được nó.

Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể đuổi nó bay đi mà không giết loài vật này, dù sao thì nó cũng là loài có ích cho người nông dân.

Người xưa vẫn khuyên cách hóa giải vận xui khi chim cú mèo vào nhà là đốt lửa thành bó đuốc rồi quơ lên theo đường chim bay, quơ lên các cột để đuổi chúng ra khỏi nhà, vừa làm vừa khấn “vía lành thì ở, vía dở thì đi”.

chim cú mèo bay vào nhà Giải mã những bí ẩn xung quanh loài chim này

Ngoài ra người ta còn rải muối ở quanh khu vực nhà để hóa dữ thành may.

Còn với những ai không tin vào tâm linh hay may rủi thì họ vẫn ung dung và có khi còn đem thức ăn ra để cho chim cú mèo ăn, cứ thuận theo tự nhiên rồi một vài ngày sau nó sẽ bay đi.

Các trường hợp khác

Cú mèo đậu ở trước nhà có điềm gì?

Nhà chúng ta không có cây cối xung quanh và chưa bao giờ từng nghe tiếng kêu của loài chim này. Như vậy trường hợp này có thể thật sự nó tới để báo hiệu cho gia đình chúng ta có điềm không tốt sắp xảy ra. Chúng ta nên cúng giải hạn, bỏ tiền ra làm từ thiện, xám hối lỗi lầm, giúp người, vào chùa xây tam bảo.

Cú mèo bay vào nhà vào ban đêm có sao không?

Không có một khoa học nào chứng minh chim cú mèo mang tới điềm xui rủi. Theo quan niệm xa xưa từ các nước khác trên thế giới cho rằng, ngoài các ngày giờ, tuổi tác, phong thủy, khắc hợp, kiêng cử còn có một số yếu tố tự nhiên báo cho chúng ta biết sẽ gặp một điềm nào đó.

Đặc biệt trong đó có các loại chim sẽ báo trước cho chúng ta điềm lành hay điềm dữ.

Khi nó bay vào nhà ban đêm thì gia đình chúng ta nên cẩn thận hơn, nếu nhà có trẻ em hoặc người già thì nên chú ý sức khỏe và hạn chế ra ngoài.

Đi đường gặp cú mèo

Thông thường ban ngày rất hiếm khi đụng độ với loài chim này, trừ khi chúng ta đi vào tổ hoặc chỗ nó ẩn náu thì mới gặp nó.

Đa phần chúng ta sẽ gặp chim cú mèo vào ban đêm nhiều hơn. Vì màn đêm buông xuống cũng là lúc loài này đi tìm kiếm thức ăn. Tình cờ chúng ta gặp nó thì chẳng có gì là lạ cả.

cú mèo vào nhà Việc bắt gặp loài chim này là rất bình thường

Gặp cú mèo bình thường giống như chúng ta ra chợ mua một bó rau muống vậy, chẳng có gì đặc biệt hay phải lo sợ. Nếu gặp nó thì chúng ta cứ mặc kệ, không cần phải xua đuổi hay làm gì cả.

Cách hóa giải vận đen khi cú mèo bay vào nhà

Khi chim cú mèo bay vào nhà chúng ta nên xua đuổi nó ra khỏi nhà mình càng sớm càng tốt và đem cho chúng thức ăn, để ý vị trí nơi cú mèo đậu và dè chừng đồng thời đem theo tỏi và đặt quanh vị trí nhà các góc nhà, trường hợp này gương bát quái không có tác dụng trong xua đuổi sự xui xẻo. Gương bát quái chỉ để điều hòa luồng sinh khí trong ngôi nhà cho tốt hơn và đem tới vượng khí cho chủ nhà . Chúng ta cũng không nên quá lo lắng về vấn đề này chỉ cần dè chừng một chút và mọi chuyện trong 3 ngày tới nên làm mọi thứ thật cẩn thận và nên coi tử vi trước khi ra ngoài.

Hy vọng bài viết trên đây giúp bạn giải đáp được những thắc mắc chim cú mèo bay vào nhà hên hay xui? Điềm báo gì? Nếu bạn đã gặp trường hợp này cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần cẩn thận hơn trong mọi việc thôi nhé!

Key: chim cú mèo, cú mèo, cú mèo bay vào nhà, cú mèo vào nhà, con cú mèo, chim cú mèo bay vào nhà hên hay xui, cú mèo bay vào nhà có điềm gì, cú mèo kêu tốt hay xấu

Bài viết liên quan