0

Dơi bay vào nhà có điềm gì? Tốt hay xấu? Gia chủ cần biết

08/12/2020 08/12/2020 350

Dơi là loài động vật xuất hiện nhiều vào ban đêm và đặc biệt thường làm người ta liên tưởng đến những điều đáng sợ. Vậy dơi bay vào nhà là điềm gì? Nó là tốt hay xấu? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

Quan niệm dân gian về con dơi

Khi nhắc tới tới dơi người ta sẽ nghĩ đến loài động vật có hình dáng xấu xí và u tối. Đối với một số tín ngưỡng thì loài dơi là còn có thể hút máu và độc ác.

Thế nhưng trong thế giới tâm linh thì dơi lại được nhắc tới với một ý nghĩa khác. Chắc hẳn nếu mọi người để ý khi đi lễ đình chùa hoặc trong lĩnh vực hội hoạ, điêu khắc thường bắt gặp những hình ảnh về chúng. Nhưng không phải người nào cũng biết ý nghĩa của loài vật này.

dơi vào nhà tốt hay xấu Con dơi trong văn hóa Đông – Tây có sự khác biệt đáng kể

Trong phong thủy của người Trung Quốc dơi bay vào nhà là điểm tốt. Vì loài dơi được gọi là phúc thử. Bởi trong tiếng Hán dơi nghĩa là phúc và là phúc lộc. Chính vì thế mà dơi là biểu tượng của sự may mắn.

Chẳng hạn như cây hoa mai trong miền Nam được sử dụng để trang trí dịp tết vì từ Mai gần như đồng âm với từ may nghĩa là may mắn.

Giải mã điềm báo dơi bay vào nhà

Với sự nghiên cứu của những chuyên gia phong thủy có kiến thức sâu rộng, họ đã nhận định rằng dơi là một loài đại diện cho sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Nếu bạn gặp hiện tượng dơi bay vào nhà có điềm là bạn sắp nhận được những điều may mắn về tiền bạc, tài chính trong thời gian tới.

Ngoài ra còn có nhận định rằng loài dơi có khả năng tìm ra được những vùng đất  có dương khí tốt. Vì vậy với câu hỏi dơi bay vào nhà có điềm báo gì và có nên đuổi chúng ra không, chúng ta có thể giải đáp rằng đây là báo hiệu  nhà của bạn đang rất tốt, âm dương hòa hợp, hứa hẹn đem lại cho chủ nhà sự thuận lợi, cuộc sống gia đình hạnh phúc, hòa thuận và êm ấm.

Như vậy khi dơi bay vào nhà tốt hay xấu thì chúng ta không phải quá lo lắng về điều này. Khi thấy hiện tượng này xảy ra sẽ dự báo những điều may mắn sắp tới với bạn. 

Bên cạnh đó thì việc dơi bay vào nhà có điềm gì còn được xem xét theo nhiều trường hợp khác nhau như sau:

Dơi bay vào nhà ban ngày

Tuy dơi hình thù có hơi kì dị và đen tối. Thế như trong thế giới tâm linh dơi là loài vật đại diện cho sự may mắn, giàu có và thịnh vượng trong cuộc sống.

Vì thế nếu bạn bắt gặp một con dơi bay vào nhà của mình vào ban ngày thì đây là một điềm lành cho gia đình.

Dơi bay vào nhà ban đêm

Dơi là loài hoạt động về đêm chính vì thế dơi bay vào nhà chúng ta ban đêm là một chuyện rất bình thường. Thực tế nếu gặp trường hợp đó, bạn sẽ cảm thấy có phần sợ hãi, giật mình vì con vật màu đen, hình dáng đáng sợ bay vào nhà trong đêm tối.

dơi bay vào nhà Hình ảnh này trong văn hóa Việt Nam là điềm may mắn

Nhưng hãy yên tâm vì đây là một hiện tượng mang tới may mắn, thuận lợi, không nên lo lắng.

Dơi bay vào phòng ngủ là điềm gì

Dơi có một đặc tính là thường tìm những nơi đất đẹp để làm tổ, vậy nên khi chúng bay vào nhà ngủ hoặc bay vào trong phòng ngủ có nghĩa là nhà bạn có vượng khí , thu hút được chúng. Do đó nếu xảy ra việc dơi bay vào phòng ngủ là một điều may mắn.

Dơi bay vào phòng ngủ là một điều may mắn

Ngoài ra nếu hiện tượng này xảy ra vào mùng 1 tết hay dơi bay vào nhà 3 lần cũng không phải là một điều quá xui xẻo, không nên quá lo lắng, hãy xem đó là những vận may, báo hiệu cho một năm sắp tới nhiều thắng lợi mới. Ngoài ra dơi bay vào phòng ngủ còn là điềm tốt lành, vợ chồng hòa thuận, con cái học giỏi.

Dơi bay vào nhà chết

Dơi bay vào nhà là điềm tốt, nhưng dơi bay vào nhà chết thì lại là một điềm xui. Liên quan tới chết chóc bao giờ cũng dự báo những điều đen đủi, hoặc có thể dự báo gia đình bạn sắp có người ốm đau bệnh tật không qua khỏi. Vì thế khi gặp hiện tượng như thế này bạn phải đặc biệt lưu ý và cẩn trọng.

Con dơi bay vào nhà đánh số gì

Những người chơi lô đề khi bắt gặp dơi bay vào nhà họ thường chọn ra những cặp số mà trong đó có sự xuất hiện của số 5 để đánh. Bạn có thể tham khảo như sau:

  • Một con dơi bay vào nhà, con số may mắn để đánh là 1551.
  • Nhiều con dơi bay vào nhà, hãy chọn đánh số 2595.
  • Dơi bay vào nhà và ngủ hãy chọn đánh số 55.
  • Dơi bay vào nhà chết, để hóa giải sự đen tối của điềm báo này hãy chọn đánh đề số 4554.
  • Dơi bay vào nhà làm tổ đánh số 0565.
  • Dơi bay vào nhà rồi bay đi, hãy chọn con số 50.

Ngoài ra, nếu bạn nằm mơ thấy sự xuất hiện của con dơi, bạn có thể thử vận may của mình bằng việc đánh số 36 và 76.

Cách hóa giải dơi bay vào nhà

Khi gặp hiện tượng dơi bay vào nhà là một hiện tượng vô cùng bình thường nếu cho rằng dơi bay vào nhà sẽ đem lại những điều xui xẻo vì bản tính ưa bóng tối bạn có thể hóa giải điềm xấu bằng cách rắc gạo, muối để đuổi dơi đi.

Hoặc nếu dơi bay vào chết trong nhà, bạn có thể cúng kiếng cầu an, đi chùa, làm việc lành phúc đức… để hóa giải vận xui.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi Dơi bay vào nhà là điềm gì? Nó là tốt hay xấu? Hãy yên tâm vì dơi bay vào nhà sẽ mang đến nhiều may mắn nhé!

Key: dơi bay vào nhà 1300, dơi bay vào nhà ban đêm 60, con dơi bay vào nhà 150, dơi bay vào nhà có điềm gì 150, dơi bay vào nhà là điềm gì ( tốt hay xấu) 150,

Bài viết liên quan