0

Giải mã Tắc kè kêu tiếng chẵn và lẻ là điềm tốt hay điềm xấu?

21/11/2020 21/11/2020 6116

Tắc kè kêu ắt hẳn là hiện tượng mà chúng ta đã nghe nói đến hoặc đã chứng kiến. Vậy tắc kè kêu tiếng chẵn và lẻ là điềm tốt hay điềm xấu? Hãy cùng giải mã qua bài viết dưới đây.

Tắc kè kêu là điềm điềm tốt hay điềm xấu?

Tắc kè là loài vật có thể phát ra tiếng kêu vô cùng bí ẩn, nghe thấy người ta sẽ nghĩ ngay là nó phát ra để thể hiện một điềm gì đó trong cuộc sống. Nhiều người cho âm thanh tắc kè kêu cực kỳ đáng sợ, mang nghẹn đầy u uất và chất chứa điều gì trong đó. Tiếng kêu của tắc kè thường khiến người ta cảm thấy sẽ gặp chuyện chẳng lành.

Tắc kè có thể phát ra tiếng kêu vô cùng bí ẩn

Cũng có nhiều người cho rằng khi nghe tiếng tắc kè kêu trong nhà vào ban ngày thì đây là điềm báo cho thấy sẽ có người trong gia đình gặp chuyện không may. Vì vậy nên khi nghe thấy tiếng tắc kè chúng ta nên cẩn thận hơn nữa. Tuy nhiên có người lại cho rằng tắc kè vào nhà và kêu là chuyện tốt, đem lại nhiều tài lộc cho gia đình.

Theo khoa học thì tiếng kêu của tắc kè chỉ là dùng để giao tiếp bầy đàn hay thu hút con cái. Vì vậy tiếng kêu của tắc kè không biết sẽ đem tới những điềm báo gì, nhưng độ ảnh hưởng điềm tốt hay điềm xấu thì cũng tùy thuộc vào thế giới tâm linh của mỗi người.

Hiện tượng tắc kè kêu

Tắc kè là một loài động vật quen thuộc với người dân Việt Nam. Tắc kè đặc biệt thường xuất hiện ở những vùng quê hoặc những nơi nhiều cây cối rậm rạp. Trong thời gian gần đây, khi xã hội càng ngày càng phát triển, tỷ lệ bê tông và đô thị hóa tăng, chúng ta ngày càng ít thấy tắc kè xuất hiện quanh mình.

Chính vì điều đó mà nhiều gia đình và nhiều người cho rằng khi tắc kè vào nhà chính là một điềm báo, vì thế khi chưa biết thực hư hiện tượng này ra sao, điềm báo này là hên hay xui.
Thật ra, tắc kè đặc biệt là tắc kè là một loài động vật đem lại may mắn cho chủ nhà đặc biệt là người Hoa, họ cho rằng khi thấy tắc kè vào nhà hoặc khi nghe tiếng kêu của chúng thì đường tình duyên sẽ thuận lợi, với những ai chưa có người yêu thì sớm gặp được ý trung nhân, ai đang yêu thì nhanh chóng kết thành vợ chồng, nếu có cãi cọ, hiểu lầm sớm được giải quyết.

Tắc kè đem lại may mắn cho chủ nhà

Ngoài ra, có trường hợp nhiều người cho rằng tắc kè kêu cũng là điềm báo cho chủ nhà cần cố gắng hơn nếu muốn thành công trong công việc và sẽ có cơ hội để phát triển, chỉ cần đủ năng lực. Vì vậy sự xuất hiện của tắc kè thường không phải điềm báo xui xẻo mà ngược lại đây là dấu hiệu của sự may mắn.

Tắc kè kêu tiếng chẵn

Như đã biết tắc kè chủ yếu sinh sống ở khu vực đầm lầy, tối tăm, chính vì điều này khiến nhiều người cho rằng khi nó kêu là báo hiệu điềm xấu. Tuy nhiên điều đó còn tùy thuộc vào số tiếng kêu của chúng. Đặt biệt khi tắc kè kêu thành tiếng chẵn 2 tiếng, 4 tiếng, 6 tiếng, 8 tiếng, 10 tiếng, 12 tiếng thì thực sự là báo hiệu những điều không may mắn sắp tới.

Tắc kè kêu tiếng lẻ

Nếu chúng ta là một người không tin vào những dấu hiệu, những điều bất thường trong cuộc sống thì sẽ chẳng có gì đáng nói. Nhưng nếu chúng ta tin vào thế giới tâm linh thì những điềm báo từ những sự vật, sự việc bỗng dưng xảy tới thì chỉ một tiếng tắc kè kêu cũng là có điềm báo. Vậy tắc kè kêu tiếng lẻ là có điềm gì?

Tắc kè kêu 3 tiếng

Nếu tắc kè vào nhà và kêu liên tục 3 tiếng rồi im lặng thì đó là một điềm báo xấu, chắc chắn gia đình sẽ phải đối diện với ốm đau, bệnh tật hoặc cuộc sống phía trước sẽ gặp nhiều khó khăn.

Tắc kè kêu 5 tiếng

Là một điềm báo may mắn, sắp tới sẽ có những điều tốt lành tới với chúng ta. Chúng ta không chỉ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong học tập, công việc và còn cả trong tình cảm. Nếu chúng ta đang kinh doanh sẽ mang tới nhiều thuận lợi, tiền tài cho chúng ta, còn nếu chúng ta đang yêu một ai đó thì chắc hẳn rằng hai chúng ta sẽ mãi hạnh phúc và thành nên vợ chồng. Ngoài ra, đây cũng là thông điệp nhắc nhở chúng ta nên cố gắng thay đổi bản thân và cuộc sống để tạo ra những biến chuyển tích cực hơn.

Tắc kè kêu 9 tiếng

Thấy tắc kè kêu 9 tiếng cuộc đời chúng ta có thể sẽ gặp nhiều may mắn. Tắc kè kêu 9 tiếng dự báo chuyện tình cảm của chúng ta sẽ thăng hoa hơn, tài vận tốt lành và sự nghiệp thăng tiến.

Tắc kè kêu 9 tiếng là điềm lành

Tắc kè kêu đánh đề số mấy?

  • Tắc kè vào nhà đánh đề ngay số 54, 59
  • Mơ thấy bắt được con tắc kè hãy nhớ đánh số 14, 54
  • Thấy một tắc kè hoa bò vào nhà ghi liền số 54
  • Ngủ mơ thấy tắc kè cắn mình thì phải đánh số 34
  • Chiêm bao thấy tắc kè chết thì đánh số 44, 99

Hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích về hiện tượng tắc kè kêu. Đừng quá quan ngại về hiện tượng này vì có thể chúng chỉ đang ra hiệu cho bầy đàn. Còn nếu như muốn cầu may sao không thử đánh một con số.

Bài viết liên quan